Neidio i’r prif gynnwys
English Cymraeg

Cyfarfod Pwyllgor Cynghori ar Fwyd Cymru – 20 Hydref 2022

Penodol i Gymru

Agenda a phapurau ar gyfer Cyfarfod Pwyllgor Cynghori ar Fwyd Cymru (WFAC) ar 20 Hydref 2022 yn Ystafell Pontycysyllte, Gwesty Ramada, Ffordd Ellice, Wrecsam, LL13 7YH

Cyfarfod Pwyllgor Cynghori ar Fwyd Cymru ar thema benodol a gynhelir yn Wrecsam

Thema: Y Dirwedd Fwyd - Edrych tua'r dyfodol

Agenda a phapurau

09:30-09:40 Croeso, ymddiheuriadau, datganiadau buddiannau a chofnodion cyfarfod mis Gorffennaf 

09:40-10:00 Partneriaeth Prif Awdurdodau – Wrecsam a Morrisons

Rebecca Pomeroy, Arweinydd Bwyd a Ffermio, Cyngor Bwrdeistref Sirol Wrecsam 

10:00-10:20 Dyfodol cynhyrchwyr bwyd – Rowan Foods

Clive Wolley, Rowan Foods, Wrecsam

10.20-10.45 Dyfodol ffermio yng Nghymru – heriau a chyfleoedd

Gareth Parry, Uwch Swyddog Polisi a Chyfathrebu, Undeb Amaethwyr Cymru

10.45-11:10 Datblygu Polisi Ffermio Cynaliadwy

Dr Sophie Wynne-Jones, Cymrawd Ymchwil Prifysgol Bangor gyda Llywodraeth Cymru 

11:10-11:20 Egwyl

11:20-11:45 Canolbwyntio ar ddyfodol deunydd pecynnu bwyd

Jason Murphy, Cyfarwyddwr Gweithredol, Canolfan Ymchwil Uwch-gynhyrchu Cymru (AMRC)

11:45-12:10 Ymchwil ar Fiogyfansoddion ar gyfer deunydd pecynnu

Dr Rob Elias, Cyfarwyddwr Biogyfansoddion, Prifysgol Bangor 

12:10-12:20 Adroddiad Cadeirydd WFAC

Papur FSAW 22-10-02 - Adroddiad Cadeirydd

12:20-12:30 Adroddiad Cyfarwyddwr yr ASB yng Nghymru

Papur FSAW 22-10-03 - Adroddiad Cyfarwyddwr

12:30-12.40 Unrhyw faterion eraill a dod â’r cyfarfod i ben

12:45 Cinio rhwydweithio