Neidio i’r prif gynnwys
English Cymraeg
Ein Bwyd 2022: Adolygiad blynyddol o safonau bwyd ledled y DU

Ein Bwyd 2022: Diolchiadau

Diolchiadau ar gyfer yr adroddiad blynyddol o safonau bwyd ar gyfer 2022.

Yn gyntaf, hoffem ddiolch i’r llu o gyfranwyr yn yr ASB ac FSS sydd wedi helpu i greu’r adroddiad hwn. Mae hon yn ymdrech wirioneddol ar draws y DU, gyda chyfraniad helaeth gan arbenigwyr polisi o bob un o’r pedair gwlad. 

Mae’r adroddiad hefyd wedi elwa’n fawr ar fewnbwn arbenigol gan y pedwar ar ddeg o adolygwyr allanol aeth ati i graffu ar y drafftiau cynnar a darparu cymorth a beirniadaeth adeiladol ar bob cam. Mae’r adroddiad hwn yn gryfach oherwydd eu parodrwydd i roi cyngor a rhannu eu doethineb. Rydym yn arbennig o ddiolchgar i’r canlynol:

Adroddiad llawn: adroddiad blynyddol (Ein Bwyd)

  • Yr Athro Guy Poppy CB FMedSci, Prifysgol Southampton, Cadeirydd Gweithredol BBSRC

Pennod 1: Plât y genedl 

  • Yr Athro Julie Barnett, Prifysgol Caerfaddon
  • Yr Athro Emma Roe, Athro Daearyddiaethau Mwy-Na-Dynol, Prifysgol Southampton
  • Yr Athro Lynn Frewer, Athro Bwyd a Chymdeithas, Prifysgol Newcastle

Pennod 2: Safbwynt byd-eang

  • Yr Athro Dennis Novy, Athro Economeg, Prifysgol Warwick
  • Yr Athro L Alan Winters CB, Athro Economeg, Prifysgol Sussex

Pennod 3: Pwysigrwydd hylendid

  • Dr Belinda Stuart-Moonlight, Moonlight Environmental Ltd
  • Dr Nicholas Watson, Athro Deallusrwydd Artiffisial ym maes Bwyd, Prifysgol Leeds

Pennod 4: Diogel a chadarn

  • Ms Patricia Dodd
  • Mr Alec Kyriakides,  Ymgynghorydd Diogelwch Bwyd Annibynnol
  • Mr John Barnes, Enmoore Ltd
  • Yr Athro John Threlfall, Ymgynghorydd Annibynnol
  • Yr Athro Louise Manning, Athro Systemau Bwyd-Amaeth Cynaliadwy, Prifysgol Lincoln
  • Yr Athro Tony Hines MBE, Ymgynghorydd Annibynnol